9 lượt xem

Cách khử mùi hôi quần áo khi thời tiết nồm ẩm

Khi thời tiết nồm ẩm quần áo rất khó để khô mà quần áo lâu ngày không khô gây nên mùi hôi khó chịu. Vậy phải làm sao để quần áo luôn được thơm tho tránh được các mùi hôi khó chịu này. Sau đây, chúng tôi xin bật mí một số cách khử mùi hôi quần áo khi thời tiết nồm ẩm vô cùng hiệu quả này, chị em có thể tham khảo và nhanh chóng áp dụng nhé.

Ảnh minh họa
Giặt vào sáng sớm

Đây là thời điểm tốt nhất để giặt quần áo, vì vào sáng sớm quần áo có nhiều thời gian để khô trong ngày, Buổi sáng trời ít mưa nên quần áo sẽ được nhanh khô và không bị ẩm ướt hơn.

Ngâm quần áo với nước nóng sau khi giặt

Sau khi giặt, bạn nên ngâm quần áo vào nước nóng đem vắt và phơi ngay. Nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hiệu quả rút ngắn thời gian khô quần áo. Với cách này khá hiệu quả nhưng bạn không nên áp dụng nhiều lần, bởi nước nóng có thể làm giảm chất lượng của quần áo.

Sử dụng nước xả vải

Để quần áo được thơm tho, bạn nên sử dụng thêm nước xả vải trong quá trình giặt. Quần áo cần phải ngâm nước xả trong


vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra. 

Vắt khô quần áo sau khi giặt

Bạn nên sử dụng máy giặt để vắt khô quần áo. Nhưng nếu trong nhà không có thì cũng đừng lo lắng. bạn có thể vắt mạnh bằng tay lên từng phần của quần áo trước khi phơi, vắt càng khô càng tốt. Điều này sẽ giúp quần áo bơt độ ẩm và nhanh khô hơn, cũng như hạn chế mùi hôi hiệu quả.

Cách phơi quần áo

Bạn nên trải rộng bề mặt quần áo để khô nhanh hơn. Không phơi ban đêm vì lúc này độ ẩm không khí cao, quần áo lâu khô mà lại còn có mùi khó chịu cũng như là nguyên nhân gây một số bệnh

về da như hắc lào, lang ben, nấm… Cách tốt nhất là nên phơi vào sáng sớm và căng trên dây, hay trên mắc để tăng hiệu quả.

Đối với những quần áo dày việc phơi ngược quần áo cũng sẽ giúp ráo nước nhanh hơn, bạn tránh dùng quạt vì lúc này thời tiết ẩm ướt sẽ chỉ làm hơi nước ngưng tụ khiến cho quần áo lâu khô hơn.

Xử lý mùi hôi bằng rượu

Quần áo bị phơi ngoài trời trong thời tiết ẩm ướt thường có mùi hôi khó chịu, để xử lý vấn đề này bạn cần đến một ít rượu vodka rồi pha loãng với nước cho vào bình, xịt lên quần áo. Đây là cách rất tốt để khử mùi hôi hiệu quả trên quần áo, sau khi xịt chỉ cần để quần áo nơi khô thoáng là có thê loại bỏ hết mùi hôi nhanh chóng

Hi vọng những thông tin trên về cách khử mùi hôi quần áo khi thời tiết nồm ẩm, giúp quần áo của bạn và những người thân yêu trong gia đình luôn thơm tho và sạch sẽ. Chúc các bạn áp dụng thành công!