• Trang chủ
  • Nội thất
  • Thiết kế không gian đình làng đạt giải vàng cuộc thi kiến trúc
14 lượt xem

Thiết kế không gian đình làng đạt giải vàng cuộc thi kiến trúc

Nhóm sinh viên thực hiện: Trần Anh Tuấn, Đỗ Văn Bình, Lê Thành Lam, Phùng Ngọc Thắng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.  

Khi tìm hiểu về đình làng, cả nhóm nhận ra đình không còn đáp ứng các chức năng như trước, ít người quan tâm đến, dẫn đến mai một những nét truyền thống. Việc bảo tồn không chỉ giữ lại nguyên gốc mà cần thích ứng phù hợp với thời đại. Bên cạnh đó, việc tích hợp thêm các chức năng giúp đình làng mang màu sắc mới phù hợp với thực tế. 

Nhóm sinh viên thiết kế đình làng gồm các khu vực: 

Không gian tiếp khách 

Ý tưởng bắt đầu với những câu chuyện, những nét đẹp văn hóa của Đình thông qua các cụ Từ, cuốn sách để tìm hiểu về truyền thống của làng. 

polyad

Đình làng “Hồn đá hồn làng”. 

Điểm nhấn của không gian tiếp khách là tấm đá khổ lớn được cắt họa tiết CNC. Ngoài ra, bàn ghế, giá sách cũng kết hợp với các chi tiết bằng đá. 

Không gian thờ

Là nơi để nhớ lại những phong tục, vị Thành Hoàng làng để cầu bình an, mưa thuận gió hòa. Không gian sử dụng đá màu trầm tối kết hợp với ánh sáng làm tôn nghiêm cho không gian thờ tự.  

polyad

Không gian bên trong sử dụng nhiều chất liệu đá.

Không gian trưng bày

Nhóm tác giả sử dụng đá, lụa ánh sáng kết hợp với vật dụng trưng bày để tạo thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.  

polyad

Không gian truyền thống trong đình làng.  

Trang trí đình làng bằng vật liệu mới như Vicostone – một trong những loại đá nhân tạo gốc thạch anh với công nghệ sản xuất chất lượng cao, thân thiện với môi trường mang đến màu sắc mới. 

Lê Nguyễn

“Vicostone dấu ấn trong không gian nội thất” lần đầu tiên tổ chức bởi Thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone thuộc Tập đoàn Phenikaa, Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội Kiến trúc sư Việt Nam, bảo trợ truyền thông bởi Kienviet.net. Cuộc thi tổ chức với mong muốn mang đến nhiều cảm hứng học tập cho sinh viên thiết kế Kiến trúc, thiết kế nội thất.