6 lượt xem

Ý tưởng trang trí phòng khách

Đèn chùm, tranh treo tường, giấy dán tường, thảm lót sàn… giúp không gian phòng khách thêm sắc màu.

Đầu tư cho phòng khách không chỉ giúp gia chủ hãnh diện khi khách đến chơi, mà quan trọng hơn là nâng chất lượng cuộc sống của chính mình.

Có nhiều cách để trang trí phòng khách, vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian, vừa giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái. Dưới đây là gợi ý của Goodhousekeeping, một tạp chí Mỹ có tuổi đời hơn 130 năm, chuyên viết về các lĩnh vực trang trí nhà cửa, giữ gìn sức khỏe, làm đẹp và nấu ăn.

Treo thêm đèn chùm

Ảnh: Goodhousekeeping.

Ảnh: Goodhousekeeping.

Đèn chùm vừa có tác dụng trang trí vừa thắp sáng không gian. Dưới ánh sáng của đèn chùm, căn phòng thường trở nên lung linh, huyền ảo và sang trọng hơn. Trong các thiết kế nhà theo phong cách phương Tây, đèn chùm là nội thất dường như không thể thiếu.

Sắp xếp hợp lý các giá kệ

Ảnh: Goodhousekeeping.

Ảnh: Goodhousekeeping.

Giá sách ngoài để lưu trữ sách còn có tác dụng tăng sự sang trọng cho không gian. Có thể làm sinh động giá sách bằng cách bổ sung thêm những món đồ lưu niệm.

Treo những chiếc gương phù hợp

Ảnh: Brabbu.

Ảnh: Brabbu.

Gương không chỉ để soi mà còn là món đồ trang trí có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ giúp không gian sáng hơn.

Mang cây xanh vào trong nhà

Ảnh: Goodhousekeeping.

Ảnh: Goodhousekeeping.

Các vật liệu xây dựng thường chứa một số hóa chất độc hại, cây xanh sẽ khắc phục điều này. Nên chọn những cây cọ cảnh, lan ý, vạn niên thanh, lưỡi hổ… vừa sống tốt trong không gian thiếu nắng, vừa là những máy lọc không khí tuyệt vời. Không chỉ thế, cây xanh cũng được các kiến trúc sư xem là món đồ nội thất, giúp không gian xanh và cá tính hơn.

Bộ sofa bằng nhung

Ảnh: Goodhousekeeping.

Ảnh: Goodhousekeeping.

Một bộ sofa có thể giúp phòng khách có cảm giác nhiều đồ đạc và ấm cúng hơn. Trong đó, chất liệu nhưng luôn được đánh giá cao khi gia chủ muốn nhấn mạnh sự sang trọng của không gian.

Chọn rèm nhẹ nhàng

Ảnh: Goodhousekeeping.

Ảnh: Goodhousekeeping.

Thay vì những tấm vải dày như phòng ngủ, rèm ở phòng khách có thể làm từ những loại vải mỏng để ánh sáng lọt qua nhẹ nhàng, đảm bảo chân rèm chạm xuống nền nhà. Để làm nổi bật trần nhà cao, hãy treo rèm cao hơn cửa sổ và cửa ra vào khoảng 30cm.

Thảm lót sàn

Ảnh: Shop VnExpress.

Thảm lót sàn trang nhã, ấm cúng cho ngôi nhà bạn đang có trên Shop VnExpress.

Thảm lót sàn, đặt ở khu vực sofa là một gợi ý lý tưởng, giúp tăng chất cổ điển và sang trọng cho không gian phòng khách. Nhiều loại thảm có khả năng chống ẩm, không chỉ phù hợp với những căn hộ trên cao mà có thể sử dụng được ở cả những phòng khách nhà phố.

Shop VnExpress hiện có nhiều loại thảm phòng khách với nhiều kích cỡ, từ 1,2m x 1,6m chất liệu nhung giá 485.000 đồng đến thảm lông cao cấp với các kích thước 1,2m x 1,8m, 1,6m x 2,3m, 2m x 2,8m, 2,4m x 3,4m… có giá vài triệu đồng, để chủ nhà lựa chọn cho phù hợp với sở thích và phong cách của mình. Tham khảo các loại thảm tại đây.

Hoàng Anh